Ở tập 7 “Top Chef Việt Nam – Đầu bếp thượng đỉnh” lên sóng ngày 15/10, bên cạnh bộ ba quyền lực còn có sự xuất hiện của bóng hồng Lý Nhã Kỳ trong vai trò giám khảo khách mời. Với sự quay trở lại lần này, bên cạnh yêu cầu ăn ngon, đảm bảo sức khỏe, người đẹp còn đưa ra “yêu sách” món ăn đưa lên bàn giám khảo phải giữ dáng.
Từng có thời gian đồng hành cùng các đầu bếp trong tập 3, Lý Nhã Kỳ tiết lộ “sau hôm đó Kỳ đã tăng lên 2kg”. Vì thế, bước sang tập 7, Lý Nhã Kỳ yêu cầu các đầu bếp phải thực hiện một menu mang tên “Ăn ngon dáng thon” bên cạnh sự tinh tế trong chế biến còn phải đảm bảo dinh dưỡng và đẹp mắt.
Với thử thách nhanh, các đầu bếp sẽ có 30 phút thực hiện với nguyên liệu được nằm trên chính con dao của các đầu bếp. Theo đó, người chiến thắng ngoài quyền ưu tiên ở thử thách loại trừ còn được nhận một phần thưởng trị giá 20 triệu đồng từ nhà tài trợ khẩu phần ăn Easy Diet.
Chủ đề healthy vốn không còn quá xa lạ với nhiều người, thế nhưng để chế biến nhanh trong 30 phút là một thách thức lớn cho các chef. Nếu như Yến Nhi quyết định chọn chế biến đậu cove cùng trứng trần, sử dụng ít gia vị để món ăn giữ được dưỡng chất nguyên thủy nhất thì chef Văn Quyết với việc được giao nguyên liệu hành tây lại thử sức với salad các loại hạt ăn kèm thạch cần tây. Văn Hiệp “dễ thở” hơn khi mang về góc bếp của mình rau xà lách xoong và tiến hành thực hiện món gỏi kết hợp với thịt bò, bơ và lê.
Mạo hiểm thực hiện món bí đao nhồi thịt kèm nấm với lý giải dù ăn kiêng nhưng thực đơn vẫn phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, chất béo. Văn Hưng dự định mang đến salad khổ qua cùng ức gà, Đăng Khoa sáng tạo với cà rốt nghiền nấu cùng cá ngân hấp xốt nước tương gừng.
Về phần học trò của siêu đầu bếp Sakal – Thành Vương, với nguyên liệu súp lơ, nam đầu bếp Mũi Né chọn kết hợp với chanh muối để làm món súp mang lên bàn giám khảo. Món chay dường như là thế mạnh của Hoàng Sin khi đầu bếp người miền Tây tiếp tục chọn một món chay có tên gọi “gỏi nấm sốt cà chua”.
Được bật mí thông tin ớt chuông là nguyên liệu “đại kỵ” của Lý Nhã Kỳ, “bà đầm thép” Hải Anh tự tin menu salad ớt chuông và nước ép ớt chuông vàng được xay nhuyễn cùng cam và cà rốt sẽ chinh phục được giám khảo “kén ăn” Lý Nhã Kỳ.
Mỗi đầu bếp là một màu sắc khác nhau nhưng đều có chung mục đích tiến xa hơn trên đấu trường Top Chef Việt Nam và đưa nền ẩm thực vươn xa thế giới. Thế nhưng để chinh phục khẩu vị của những thực khách đồng thời cũng là giám khảo không phải là điều dễ dàng. Với yêu sách tốt sức khỏe và giữ dáng trong thời gian ngắn, liệu ai trong số 9 đầu bếp còn lại sẽ chinh phục được các giám khảo?
Đón xem “Đầu bếp thượng đỉnh” tập 7 phát sóng lúc 20h30 thứ 3 (15/10) trên HTV7.