Với niềm đam mê bất tận với ẩm thực Việt cùng khát vọng ghi dấu ẩm thực Việt trên bản đồ thế giới, Jack Lee – “đầu bếp của những ngôi sao Hollywood” đồng ý trở thành mảnh ghép quan trọng trong bộ ba quyền lực của Top Chef Việt Nam – chương trình truyền hình thực tế dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp.

Jack Lee tên thật là Lý Vinh Viễn là đầu bếp người Mỹ gốc Việt. Jack Lee từng tốt nghiệp tại California School of Culinary Arts – ngôi trường ẩm thực danh giá tại Mỹ. Trong hơn 30 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ, Ông từng có cơ hội làm việc và phục vụ cho nhiều ngôi sao Hollywood và những nhân vật nổi tiếng thế giới. Và cũng chính vì thế, nhiều người thường gọi ông với biệt danh là “Đầu bếp của những ngôi sao”

Khởi nghiệp trên đất Mỹ với 2 bàn tay trắng và gây dựng được tiếng tăm ở Hollywood. Năm 2016, Jack Lee quyết định quay trở về Việt Nam làm việc với hoài bão góp một phần nhỏ của mình để truyền cảm hứng đến với các thế hệ đầu bếp trẻ, giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến bè bạn quốc tế. Theo Jack Lee, đặc sản quê hương luôn có ảnh hưởng rất lớn trong việc sáng tạo ý tưởng cho các món ăn.

Chính những cống hiến và nỗ lực không ngừng đóng góp, sáng tạo cho nền ẩm thực thế giới suốt 25 năm qua, Jack Lee vừa được ghi nhận bằng 2 giải thưởng quý giá Đầu bếp của năm (Chef Of The Year) và Giải Cống hiến (Presidential Medallion Award). Mang tinh yêu cháy bỏng với ẩm thực quê hương và khao khát đưa nền ẩm thực nước nhà vươn ra thế giới. Năm 2019, Jack Lee đồng ý hợp tác cùng TVHUB trở thành giám khảo chương trình truyền hình thực tế “Top Chef Việt Nam – Đầu bếp thượng đỉnh” mùa 2. Cùng đầu bếp Dương Huy Khải và Trịnh Diễm Vy, Jack Lee hứa hẹn sẽ mang đến những chia sẻ, lời khuyên hữu ích cũng như tiếp lửa cho các đầu bếp trẻ trên con đường chinh phục và nâng tầm ẩm thực Việt.