Chương trình truyền hình Topchef Vietnam – Đầu bếp thượng đỉnh mùa 2 vừa chính thức công bố thành viên ban giám khảo, những người có quyền quyết định ai được ở lại, ai phải ra về ở mỗi tập của chương trình. Một trong những mảnh ghép gây tò mò nhất chính là giám khảo Trịnh Diễm Vy – nữ đầu bếp nổi tiếng “khai sinh” Thử thách cao lầu Hội An.

Là một người con của Hội An, Trịnh Diễm Vy được sinh ra trong gia đình có ba đời truyền thống ẩm thực, những món ăn dân dã mang đậm chất đô thị cổ đã nuôi dưỡng trong cô niềm đam mê ẩm thực ngay từ nhỏ. Bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết, Trịnh Diễm Vy luôn tự mình trao dồi, học hỏi những cách chế biến độc đáo, làm sao có thể mang đến những món ăn quen thuộc trong hương vị tuyệt hảo, có thể ghi dấu ấn với du khách nước ngoài.

Hơn 30 năm trong nghề, với tư duy hiện đại, sáng tạo. Đến nay, Diễm Vy đang có trong tay 4 nhà hàng lớn: Như ý, Lồng đèn trắng, Rau muống xanh và Du thuyền, cùng với Khách sạn Cửa Đại, toạ lạc ngay trung tâm phố cổ có thể đón cùng lúc vài trăm thực khách.

Năm 2015, Diễm Vy xuất bản ấn phẩm sách ẩm thực mang tên “Taste Vietnam” (Hương vị Việt) do chính tay cô biên soạn. Nội dung ấn phẩm mang đến những món ăn đặc sản của Việt Nam, từ dân dã đến hiện đại, cung cấp thông tin cơ bản về nguyên liệu, cách chế biến và cách thưởng thức, hương vị đặc trưng.

Trịnh Diễm Vy hiện là thành viên uy tín của Hiệp hội Đầu bếp thế giới (World Association of Chefs Societies). Cô từng được được kênh truyền hình CNN vinh danh là “FoodKeeper” gìn giữ văn hóa ẩm thực Hội An. Đồng thời là người sáng lập ra cuộc thi “Thách thức cao lầu Hội An” tại Liên hoan ẩm thực Quốc tế từ năm 2017.

Tiếp nối hành trình thực hiện lý tưởng đưa ẩm thực Việt Nam bay xa, Trịnh Diễm Vy chính thức gật đầu trở thành một trong ba vị giám khảo quyền lực của chương trình Topchef Vietnam – Đầu bếp thượng đỉnh mùa 2. Đến với mùa thi này, với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong ngành, Diễm Vy hứa hẹn sẽ mang đến những phân tích ẩm thực sắc bén, chuyên nghiệp, tiếp thêm lửa cho niềm yêu ẩm thực của đầu bếp thí sinh, đồng thời góp phần nâng tầm nghệ thuật ẩm thực Việt Nam.

Cùng theo dõi chương trình Đầu bếp thượng đỉnh trên kênh HTV7 vào lúc 20g30 mỗi thứ Ba hàng tuần, bắt đầu từ ngày 03/9/2019.