Trải qua vòng tuyển chọn gắt gao, từ hàng ngàn thí sinh khắp cả nước, 14 chung cuộc vừa chính thức lộ diện ngay sau tập 1 phát sóng. Cùng điểm qua ‘profile khủng’ của các chef để thấy được lý do vì sao họ lại được các giám khảo đánh giá cao tại cuộc thi năm nay.

Thí sinh đầu tiên trong top 14 là Chef Nguyễn Nhật Trường sinh năm 1993. Anh đã có 6 năm kinh nghiệm làm bếp và hiện tại đang là bếp phó điều hành nhà hàng Jardin Des Sens Saigon. Với việc sở hữu thế mạnh là ẩm thực  kết hợp cổ điển kết hợp hiện đại, fusion Á Âu… Anh được các giám khảo đánh giá cao.
Trước đây, anh học bếp ở Sài Gòn Tourist – Khách sạn Tân Hải Long Sài Gòn sau đó tu nghiệp tại Phú Quốc 1 năm và quyết định trở lại Sài Gòn lập nghiệp

Chef Nguyễn Nhật Trường

Châu Hoàn Cường sinh năm 1991 có 7 năm kinh nghiệm làm bếp. Hiện tại anh đang là đầu bếp phát triển tại chuỗi nhà hàng Dìn Ký. Với sở trường là những món ăn thuộc bếp Âu, fusion hiện đại.

Trước đây, Chef Châu Hoàn Cường từng làm phục vụ tại 1 nhà hàng pizza. 6 tháng sau đó, anh có cơ hội làm việc tại gian bếp của 1 Nhà hàng 5 sao tại TP.HCM. Qua Singapore du học ngành bếp 1,5 năm, anh quyết định về Việt Nam làm việc chưa đầy 2 tháng thì quyết định sang Thụy Sĩ học bếp 2 năm. Đam mê với ẩm thực các nước, anh tiếp tục sang Nhật Bản thực tập 6 tháng. Cuối cùng anh trở lại Việt Nam định cư và phát triển nghề bếp đến nay.
Anh từng đoạt Giải nhì Food and Hotel Asia Culinary Challenge in Singapore 2012, Huy chương Bạc Vietnam Young Chefs Culinary Challenge 2015.

Chef Châu Hoàn Cường

Nguyễn Văn Hưng sinh 1990 anh đã có hơn 11 năm gắn bó với nghề đầu bếp. Với vị trí hiện tại  là Tổng bếp trưởng của Duong’s Restaurant. Anh có sử trường làm các món Việt, fusion, món Âu. Trước đây Chef Nguyễn Văn Hưng làm thủy thủ. Trong quá trình làm, thấy trên tàu du lịch có đầu bếp nấu ăn ngon và đẹp mắt nên anh bắt đầu yêu thích và muốn theo đuổi nghề bếp. Sau một thời gian làm phụ bếp vất vả và có phần bận rộn nhưng nghề này đã ngấm trong máu và theo anh đến hôm nay.
Năm 2016, anh đạt Giải nhì khu vực Hà Nội cuộc thi Chiếc Thìa Vàng, Giải ba Món ngon Hạ Long 2013, Giải Nhất Yến sào Khánh Hòa 2019.

Chef Nguyễn Văn Hưng

Nguyễn Hoàng Vương sinh năm 1991 với 10 năm kinh nghiệm làm bếp và hiện tại đang giữ vị trí Tổng bếp trưởng của Swiss bel ,Golf Club, Sam Tuyền Lâm Resort. Có có sở trường chế biến các món ăn fusion hiện đại. Sau 3 năm làm việc ở VinPearl (Phú Quốc), anh quyết định đi nước ngoài 3 năm để trau dồi kiến thức.
Chef Nguyễn Hoàng Vương sở hữu cho mình những giải thưởng danh giá như: Giải ba Các món chiên kỷ lục, Giải ba Yến sào Khánh Hòa.

Chef Nguyễn Hoàng Vương


Một trong những thí sinh trẻ tuổi của chương trình năm nay là Chef Huỳnh Hoàng Sin sinh năm 1994. Theo nghề bếp khi còn rất trẻ, đến nay anh đã có 5 năm kinh nghiệm làm bếp. Hiện tại anh đang là Ca trưởng của La Veranda Resort Phú Quốc. Với sở trường là các món ăn fusion hiện đại, đặc biệt thích nguyên liệu cá.

Cách đây 4 năm, anh theo học Kế toán tại Kiên Giang tuy nhiên vì đam mê với nghề bếp nên đã quyết định vay tiền để đi học. Sau khi thạo nghề anh ra Phú Quốc làm việc đến nay. Giải thưởng hiện tại anh đang nắm giữ gồm có: Top 15 Chiếc thìa vàng 2016, Huy chương Bạc Đầu bếp Tài năng Việt Nam, Quán quân Bếp mình Auchan. Đặc biệt, Chef Nguyễn Hoàng Vương từng tham gia rất nhiều gameshow ẩm thực trước đây, trong đó có: Món ngon mỗi ngày, Đấu trường ẩm thực

 Chef Huỳnh Hoàng Sin

Nguyễn Văn Quyết sinh năm 1988 với tổng số năm kinh nghiệm đã tròn 12 năm. Hiện tại anh là Bếp phó điều hành Sun Premier Village Hạ Long. Với sở trường là các món Việt, ẩm thực đương đại, Chef Nguyễn Văn Quyết đã thể hiện khá tốt ngay tập đầu tiên lên sóng.
Trước khi làm bếp, anh từng học ngành Tiếng Anh du lịch tại Hà Nội. Sau đó vì đam mê với nghề bếp anh quyết định làm phụ bếp và dần dà lên chức bếp trưởng ở một số nhà hàng bình dân và chuyên nghiệp.

Chef Nguyễn Văn Quyết

Nguyễn Văn Hiệp sinh năm 1992 với 10 năm kinh nghiệm làm bếp. Anh là một trong những thí sinh đặc biệt của năm nay khi đang làm việc tự do. Với sở trường là các món ăn fusion hiện đại, ban đầu anh làm phục vụ nhà hàng ở một khách sạn. Sau đó quyết định làm phụ bếp tại đây. Năm 2009 anh tham gia nhập ngũ và đảm nhiệm vai trò nấu bếp cho ban chỉ huy. Năm 2011, giải ngũ và đi theo con đường bếp chuyên nghiệp.

Anh đạt các Giải thưởng như: Giải Ba Đầu bếp giỏi Đà Nẵng 2016, Giải Nhì Việt Nam Escoffier Young Talent, Huy chương Bạc Food and Hotel Madives 2017.

Chef Nguyễn Văn Hiệp

Giải thưởng hiện tại là Huy chương bạc cuộc thi Đầu bếp tài năng lần thứ 5 và 6, Top 10 cuộc thi Đầu bếp trẻ Việt Nam lần thứ 4.Nguyễn Trần Yến Nhi sinh năm 1993 với 6 năm kinh nghiệm làm bếp và hiện tại đang là Bếp phó tại Le Square Epicier Fin Restaurant. Chị có sở trường là các món ăn fusion hiện đại. Ban đầu, Chef Nguyễn Trần Yến Nhi theo học Ngân hàng sau đó bỏ ngang và đi đăng ký học bếp. Xuất phát điểm của chị khá chật vật khi đảm nhận vai trò rửa chén và dọn vệ sinh cho nhà hàng để theo đuổi đam mê.

Giải thưởng hiện tại là Huy chương bạc cuộc thi Đầu bếp tài năng lần thứ 5 và 6, Top 10 cuộc thi Đầu bếp trẻ Việt Nam lần thứ 4.

Chef Nguyễn Trần Yến Nhi

Nguyễn Đăng Kỷ Cương sinh năm 1987 đã có hơn 13 năm kinh nghiệm làm bếp. Vị trí hiện tại của anh là Bếp trưởng – Chủ nhà hàng tại nhà hàng Uchi Sushi. Có sở trường là các món Nhật, Việt, Âu, Chef Nguyễn Đăng Kỉ Cương xuất phát điểm đã có kế hoạch cho mình khá rõ ràng. Cụ thể, anh theo học ở Úc từ năm 2007-2009 sau đó quyết định tu nghiệp ở Úc đến năm 2016. Năm 2017, anh quay về Việt Nam mở nhà hàng món Nhật.

Chef Nguyễn Đăng Kỉ Cương

Võ Thanh Vương sinh năm 1989 có 7 năm kinh nghiệm làm bếp. Hiện tại anh đang là Bếp trưởng tại nhà hàng Le Corto. Chef Võ Thanh Vương có sở trường là các món: fusion, fine dining. Một điểm đặc biệt giống với Chef Văn Hưng chính là trước khi làm bếp, anh từng là thủy thủ. Cuộc sống lênh đênh trên biển vất vả và nguy hiểm nên gia đình khuyên nên chọn một công việc khác. Anh vô tình biết đến nghề đầu bếp và yêu thích nó tự lúc nào chẳng hay.

Nghĩ là làm, sau khi hoàn thành khóa học đầu bếp, anh trở thành thợ làm bánh pizza. Sau đó, anh được nhận vào làm ở nhà hàng Nhật và hiện tại lập nghiệp ở nhà hàng Pháp.  Giải thưởng của anh là: Chefs battle Sofitel Bangkok 2017.

Chef Võ Thanh Vương

Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa sinh năm 1987 với số năm kinh nghiệm: 11 năm. Hiện tại anh đang là Bếp trưởng của Thái Công Gourmet Vietnamese Fusion. Có sở trường là các món Việt Nam fusion, Chef Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa khởi nghiệp ở Phú Quốc sau đó quyết định quay về Sài Gòn làm việc.
Giải thưởng của anh hiện tại gồm có: VietNam Culinary Challenge 2015  Gold Medal, VietNam Youngs Chef Culinary Challenge 2015 Gold Medal,  Yến Sào Khánh Hòa Challenger Giải đặc biệt 2019, Từng là đầu bếp thách đấu trong Iron chef – Cuộc chiến các loài hoa 2013.

Chef Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa

Trần Trọng Quí (Tommy) sinh năm 1993 với 5 năm kinh nghiệm làm bếp. Anh là thí sinh Việt kiều hiếm hoi tham dự chương trình năm nay và  lọt vào top 14. Hiện tại anh là Bếp trưởng điều hành nhà hàng Casual Fine Dining tại Malaysia với sở trường là các món fusion.
Tommy sang Malaysia du học và làm việc tại đây được 5 năm, trải qua nhiều thăng trầm, sau đó anh quyết định về nước để tham gia Top Chef Vietnam 2019 – Đầu bếp thượng đỉnh.

Giải thưởng hiện tại của anh là Huy Chương Bạc Giải đầu bếp Chuyên Nghiệp Quốc Tế Malaysia (FHM 2017), Huy Chương Vàng đầu bếp Trẻ Tài Năng Ichef 2016, Phục vụ yến tiệc cho thủ tướng Malaysia, Phục vụ bữa ăn trên không trung Sky Dining, Tham gia Food Stylist cho bộ film Hollywood “Đại Gia châu á” (Crazy Rich Asian) khởi chiếu 24.8.2018.

Giải thưởng hiện tại của anh là Huy Chương Bạc Giải đầu bếp Chuyên Nghiệp Quốc Tế Malaysia (FHM 2017), Huy Chương Vàng đầu bếp Trẻ Tài Năng Ichef 2016, Phục vụ yến tiệc cho thủ tướng Malaysia, Phục vụ bữa ăn trên không trung Sky Dining, Tham gia Food Stylist cho bộ film Hollywood “Đại Gia châu á” (Crazy Rich Asian) khởi chiếu 24.8.2018.

Chef Trần Trọng Quí (Tommy)

Dương Hải Anh sinh năm 1980 là thí sinh nữ hiếm hoi của chương trình năm nay với số năm kinh nghiệm dạn dày hơn 20 năm. Hiện tại chị đang là Founder chef  tại nhà hàng T- Art với sở trường là các món ăn fusion.
Chef Dương Hải Anh là người sở hữu nhiều giải thưởng quan trọng như:  Chiến thắng trong Iron Chef – Cuộc chiến cá hồi năm 2012. Năm 2015, cô phát hành sách Miếng nhỏ đậm đà – cuốn cookbook và Giải Nhất cuộc thi nấu ăn International Catering Cup 2016, 2017 tại Pháp.

Chef Dương Hải Anh

Đoàn Thị Hương Giang sinh năm 1983 với 18 năm kinh nghiệm làm bếp. Cũng giống Chef Dương Hải Anh cô là một trong những thí sinh nữ và có nhiều năm trong lĩnh vực đầu bếp. Hiện tại, cô là Bếp trưởng điều hành tại Danang Golden Bay Hotel. Cô có sở trường là các món ăn fusion và cũng là Giảng viên trường hướng nghiệp Á Âu.
Năm 2017, cô làm việc tại Swandol Hotel & spa – Nha Trang. Tuy nhiên, trước đó cô là Chef Out Let của Diamond Bay Condotel Nha Trang.

Chef Đoàn Thị Hương Giang